Tránh 04 lỗi sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất cao cấp dưới đây sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình của mình một không gian sống sang trọng hoàn hảo nhất.

thiết kế nội thất cao cấp

Theo đánh giá của các chuyên gia thì trong nhịp sống hiện nay thì 70% giá trị của ngôi nhà chính là nằm ở không gian nội thất bên trong chúng. Chính vì vậy trong thiết kế và xây dựng nhà ở hiện nay thì các gia chủ càng chú trọng hơn trong thiết kế nội thất để thể hiện gu thẩm mỹ và đẳng cấp của mình. Tuy nhiên với những ai không am hiểu về nội thất hay không có nhiều thời gian nghiên cứu thì việc tự tay bố trí là không hề dễ dàng và dễ mắc sai lầm. Cụ thể dưới đây là 04 lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất cao cấp mà bạn cần phải tránh.

04 sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất cao cấp

Để hoàn thiện ngôi nhà thì việc thiết kế nội thất là rất quan trọng vì chúng không chỉ giúp đáp ứng các nhu cầu sử dụng mà còn quyết định đến tính thẩm mỹ sang trọng và giá trị của ngôi nhà. Tuy nhiên để sở hữu một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi thì khi bắt tay vào thiết kế đòi hỏi bạn cần phải tránh các lỗi sau:

1, Sử dụng sai hệ thống đèn trong thiết kế

thiết kế nội thất cao cấp

Trong thiết kế ánh sáng cho nhà ở hiện nay thì bạn sẽ thường gặp phải 03 loại đèn được sử dụng phổ biến là đèn âm trần (đèn downlight), đèn chùm hay đèn thả trần và đèn trang trí tạo ánh sáng tập trung ( đèn spotlight). Tuy nhiên nếu không am hiểu về thiết kế thì khi bố trí có thể bạn sẽ sử dụng sai cách những loại đèn này. Và một số lỗi phổ biến như:

– Lạm dụng đèn âm trần trong thiết kế nội thất cao cấp

Việc sử dụng quá nhiều đèn âm trần đã trở nên lỗi mốt từ năm 2000 và chúng sẽ khiến căn phòng của bạn trở thành một sân khấu rườm rà. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất cao cấp thì tốt nhất là bạn nên bố trí đèn âm trần với mật độ thưa và kết hợp với đèn spotlight để giúp căn phòng không quá đơn điệu hay quá sáng mà trở nên đầy thu hút.

– Lựa chọn đèn chùm, đèn thả trần không phù hợp

Đèn chùm thường rất được yêu thích trong thiết kế nội thất tân cổ điển hay cổ điển để tạo hiệu ứng giúp không gian lung linh hơn còn đèn thả thường được yêu thích trong phong cách hiện đại. Tuy nhiên khi thiết kế thì bạn nên chỉ nên sử dụng chúng như một yếu tố trang trí thay vì tập trung vào chức năng ánh sáng. Thay vào đó thì bạn có thể kết hợp với đèn treo tường hay đèn bàn để giúp đảm bảo hiệu ứng ánh sáng mà lại vừa tạo sự đồng bộ hơn.

2, Thiết kế nội thất cao cấp nói không với sơn bóng

thiết kế nội thất cao cấp

Trong thiết kế nội thất thì việc sử dụng sơn bóng chỉ nên dùng để tạo điểm nhấn trên một mảng tường nhất định thay vì sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Bởi sơn bóng có tác dụng tạo sự thu hút rất mạnh, chúng sẽ lấn áp những gam màu khác và tạo cảm giác chói chang, khó chịu cho thị giác. Vì vậy nên khi thiết kế thì bạn nên lựa chọn những nước sơn mờ để đảm bảo sự hài hòa và dễ chịu cho không gian.

3, Tránh lạm dụng trần giật cấp

thiết kế nội thất cao cấp

Nhiều gia chủ thường rất hứng thú với thiết kế trần giật cấp để mang đến sự sang trọng và bắt mắt cho không gian. Tuy nhiên thì không phải không gian nào cũng thích hợp để sử dụng thiết kế trần này nên đòi hỏi bạn nên tham khảo lời khuyên của các kiến trúc sư trước khi đưa ra quyết định. Và bạn có thể nhận thấy rằng trong các phương án thiết kế nội thất cao cấp nổi bật hiện nay sẽ ít khi bắt gặp trần giật cấp vì xu hướng nội thất đang ngày càng nghiêng về phong cách tối giản. Do đó những hệ trần giật cấp không còn thích hợp nữa, đặc biệt là những căn hộ có khoảng trần thấp.

4, Tránh sử dụng nhiều màu tối

thiết kế nội thất cao cấp

Không thể phủ nhận văn hóa thiết kế phương Tây có ảnh hưởng lớn tới lối trang trí nhà ở của người Việt, nhất là trong việc phối hợp màu sắc trong không gian. Theo đó thì để làm toát lên tính sang trọng, tinh tế, nhiều gia đình lấy gam màu tối làm chủ đạo như đen, tím than, xanh thẫm,… Tuy nhiên thì trên thực tế thì bạn chỉ nên sử dụng những gam màu để làm điểm nhấn giúp tạo hiệu quả thị giác tốt. Bởi khi lạm dụng quá nhiều sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề, u ám và căng thẳng. Do vậy hãy biết tiết chế gam màu tối khi trang trí.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người 04 lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất cao cấp hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *