Để có được một không gian đón tiếp khách đẹp tiện nghi dù diện tích có phần hạn chế thì bạn cần tránh các lỗi trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ dưới đây.

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Là trung tâm bộc lộ tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì thiết kế phòng khách là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Theo đó thì một phòng khách đẹp, tiện nghi và thoải mái chính là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào. Tuy nhiên để làm được điều này không phải là dễ dàng, nhất là với những không gian phòng khách hạn chế. Nhưng điều này không có nghĩa là phòng khách nhỏ thì không đẹp mà đôi khi chỉ cần một chút tỉ mỉ và sáng tạo thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian đón tiếp khách hoàn hảo. Và trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ thì bạn cần phải tránh những sai lầm dưới đây.

1, Chọn sai màu trường trang trí nội thất phòng khách nhỏ

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn những gam màu rực rỡ sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên nổi bật mà cá tính hơn nhưng trên thực tế đây là một sai lầm nghiêm trọng, nhất là trong không gian hạn chế. Bởi những gam màu này sẽ khiến cho căn phòng trở nên bức bí và chật hẹp hơn. Theo đó với những không gian phòng khách nhỏ thì bạn nên lựa chọn các gam màu trung tính nhẹ nhàng để tạo sự thanh lịch, dễ chịu còn những gam màu nổi bật thì có thể tô điểm để tạo điểm nhấn cho không gian.

2, Trang trí nội thất phòng khách nhỏ thiếu sáng

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Ánh sáng luôn được biết đến là một giải pháp hoàn hảo để giúp tạo sự thoáng đãng cho các không gian hạn chế. Theo đó thì dù có trang trí nội thất phòng khách nhỏ đẹp đến đâu mà không gian không đủ sáng thì sẽ khiến căn phòng trở nên ảm đạm và tối tăm. Vì vậy trong thiết kế thì bạn có thể bố trí thêm cửa sổ hay giếng trời để giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó thì bạn cũng đừng quên phải bố trí hệ thống đèn chiếu sáng sao cho hợp lý và hài hòa.

3, Không có điểm nhấn nổi bật

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Nhiều người lo lắng rằng việc lựa chọn thêm phụ kiện trang trí hay màu sắc sẽ khiến không gian nhỏ trở nên chật hẹp hơn nhưng trên thực tế đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì điều này sẽ khiến không gian phòng khách trở nên đơn điệu, nhàm chán khi không có bất kỳ một điểm nhấn về mày sắc hay đồ trang trí nào. Theo đó thì với không gian hạn chế thì bạn có thể chọn một số đồ nhỏ xinh, một vài điểm nhấn ấn tượng hay chỉ đơn giản là một vài bức tranh ảnh độc đáo cũng sẽ giúp không gian trở nên thu hút hơn.

4, Lựa chọn sai kích thước đồ dùng

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ. Theo đó thì việc lựa chọn kích thước quá lớn hay quá nhỏ so với không gian đều sẽ khiến căn phòng trở nên mất cân đối và tạo cảm giác khó chịu. Chính vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế thì đòi hỏi bạn cần phải xác định diện tích không gian kỹ lưỡng để tính toán kích thước đồ dùng sao cho phù hợp nhất.

5, Bài trí tivi không phù hợp

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Tivi thường được bố trí tại bức tường đối diện với bộ sofa phòng khách nhưng nếu vị trí này đang đặt trước cửa sổ hay một bức tường được trang trí cầu kỳ thì đòi hỏi bạn cần phải thay đổi ngay. Bởi ánh sáng từ cửa ổ sẽ làm màn hình tivi bị tối đi và gây ảnh hưởng xấu đến thị giác của người dùng. Do đó vị trí đặt tivi tốt nhất là trước mặt tường trơn và được trang trí đơn giản.

6, Treo rèm cửa sai cách

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Đây là một sai lầm trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ tưởng chừng như không ảnh hưởng nhưng lại khiến phòng khách trở nên chật hẹp và ngột ngạt hơn. Theo đó trong thiết kế thì bạn không nên lựa chọn rèm cùng với tone màu nội thất hay không treo rèm cửa quá thấp.

7, Trang trí nội thất phòng khách nhỏ bố trí tranh ảnh sai vị trí

trang trí nội thất phòng khách nhỏ

Thông thường thì chiều cao hợp lý để treo tranh ảnh là 153cm từ sàn đến tâm tranh ảnh. Và trong trang trí nếu muốn treo nhiều ảnh thì cần phải tập trung tại một vị trí chứ không treo rời rạc và tùy tiện sẽ khiến phòng khách trở nên rối rắm và bừa bộn hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số sai lầm cần phải tránh trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian đón tiếp khách của gia đình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *