Gián là loại côn trùng không đợi trời chung với với căn bếp của bạn bởi chúng mang trong mình các mầm bệnh gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người. Trong bài viết dưới đây, Nhà Bếp Hoàng Gia xin gửi đến các bạn những cách diệt gian trong tủ bếp đáng yêu của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Những điều cần lưu ý trước khi diệt gián khỏi tủ bếp của bạn

Đối với khu vực bếp nói riêng, cách đuổi gián chần phải đảm bảo đúng quy trình với những tiêu trí sau:

– Đuổi được gián một cách lâu dài, nếu dứt điểm luôn lại càng tốt.

– Dùng chất diệt côn trùng với nồng độ thấm.

– Phải có phương pháp diệt an toàn và không làm ảnh hưởng đến thược phẩm

– Hạn chế tối đa khả năng thức ăn trong bếp bị tiếp xúc với gián

Với những hạn chế trên, việc tìm ra cách diệt gián trong tủ bếp cũng được coi là một vấn đề gian giải. Vậy cách tối ưu cho phương án này là đâu ?

Làm sạch bếp

Để loại bỏ được gián ra khỏi tủ bếp, chúng ta cần phải áp dụng nguyên tắc giữ an toàn cho cho các thành viên trong gia đình và thực phẩm. Việc bạn cần làm đầu tiên là phải dọn dẹp khu vực tủ bếp của gia đinh.

Việc đầu tiền khi tiến hành dọn dẹp tủ bếp là phải bảo quản thực phẩm đúng cách. Những thức ăn chưa dùng hoặc còn thừa thì nên phải cho vào hộp để bảo quản trong tủ lạnh. Đối với những thực phẩm khô cho vào tút đậy khín để tránh mùi thực thẩm tỏa ra gây thu hút gián. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng lồng bàn như một biện pháp chống cháy để ngăn sự tiếp cận của gián.

Tủ bếp có đặc điểm thường ẩm thấp đây có thể coi mà môi trường yêu thích của loài gián. Vậy nên, bạn hãy chú ý đến vệ sinh tủ bếp thường xuyên để giữ cho tủ bếp luôn khô thoáng và sạch sẽ. bạn cũng nên chú ý đừng để tụ nước ở kệ đựng chén đĩa như vậy sẽ tạo môi trường thu hút gián. Bạn cũng có thể lắp đặt thêm đền huỳnh quang trong tủ, ánh sáng từ bóng đền huỳnh quang sẽ hiệu quả đối với việc đuổi gián.

Bới không gian chung bếp bạn phải chú ý lau dọn thương xuyên. Sau khi chế biến đồ ăn xong, bạn nên bọn dẹp qua các vết dầu mỡ bắn lên tủ bếp để tránh thu hút gián. Đối với thùng rác bạn nên gói chặt lại vì đó là môi trường yêu thích của loài giá.

Những cách diệt gián hiệu quả

– Bạn có thể đặt một đĩa hành tây thái lát vào tủ bếp.

– Đặt vỏ cam, dưa chuột ở nơi gián thường xuất hiện.

– Trộn lẫn hỗn hợp đường với tía tô theo tỉ lệ 1:1 đặt vào chỗ gián hay lui tới.

Trên đây là cách diệt gián hiệu quả mà Nhà Bếp Hoàng Gia chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

=> Xem thêm: Xưởng đóng tủ bếp uy tín tại Hà Nội

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *