Cùng với những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ đẹp dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn để mang đến một không gian nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo nhất.

nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Được xem là ốc đảo yên bình để ta có thể thả mình nghỉ ngơi với những giây phút thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng thì thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên thì để mang đến một phòng ngủ đẹp, tiện nghi cũng như là giúp người dùng có những giấc ngủ ngon không phải là điều dễ dàng. Theo đó thì một số nguyên tắc thiết kế phòng ngủ đẹp dưới đây chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

1, Phòng ngủ phải thoáng khí

nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Trong bài trí phòng ngủ hoàn hảo để nghỉ ngơi thì điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý là đảm bảo sự thoáng khí cho không gian. Vì nếu một phòng ngủ kín thì khi chúng ta thì lượng khí Oxi sẽ giảm dần và tăng hàm lượng khí Cabonic khiến cho giấc ngủ không sâu và người dùng cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt là đối với những không gian phòng ngủ lắp điều hòa thì bạn không nên bỏ qua quạt cùng các thiết bị thông gió để đảm bảo sự lưu thông khí trong căn phòng. Ngoài ra thì việc làm một lỗ thông hơi hoặc là tích hợp với quạt hút gió chính là gợi hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này.

2, Để nhiệt độ phòng ngủ thấp

nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì nhiệt độ chính là một yếu tố có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến giấc ngủ của chúng ta, nhiệt độ càng thấp thì cơ thể lại càng nhanh đi vào giấc ngủ. Theo đó thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy rằng vào mùa đông bạn sẽ dễ dàng ngủ ngon hơn. Vì vậy một nguyên tắc thiết kế phòng ngủ đẹp đúng chuẩn hiện nay thì tốt nhất là bạn nên thiết kế thêm điều hòa nhiệt độ và nếu là điều hòa 2 chiều thì lại càng tốt.

3, Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ với màu sắc nhẹ nhàng

nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ. Theo đó thì phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi nên tốt nhất là bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng như trắng, ghi, hay các gam màu pastel,… để mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất. Ngoài ra thì việc sử dụng nội thất gỗ tự nhiên với gam màu mộc mạc cùng các đường vân gỗ nổi bật, rõ nét sẽ giúp cho căn phòng thêm phần quyến rũ và nhẹ nhàng hơn.

4, Không nên bố trí các thiết bị điện tử

nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Việc bố trí tivi hay một số thiết bị điện tử đã là một lối thiết kế khá quen thuộc cho không gian phòng ngủ hiện nay. Tuy nhiên thì một nguyên tắc thiết kế phòng ngủ đẹp và an toàn chính là bạn không nên sử dụng những thiết bị này trong không gian hạn chế. Bởi chúng sẽ sinh ra các nguồn nhiệt và bức xạ không tốt cho sức khỏe và khó làm bạn chìm vào giấc ngủ. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên hạn chế những thiết bị điện tử trong không gian nghỉ ngơi của bản thân và gia đình nhé!

5, Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ giản lược các đồ dùng

nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Việc quá tham lam trong bài trí các đồ dùng trong không gian sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên chật chội hơn rất nhiều. Đặc biệt là việc nhìn thấy nhiều đồ đạc lộn xộn sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và khó ngủ. Theo đó thì tốt nhất là bạn chỉ nên bố trí những đồ dùng thực sự cần thiết để cho căn phòng trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người một số nguyên tắc thiết kế phòng ngủ đẹp để mang đến những giấc ngủ ngon nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo cho không gian nghỉ ngơi của bản thân và gia đình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *