Cùng với những gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn có mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất để nạp đầy năng lượng cho ngày mới.

thiết kế nội thất phòng ngủ

Là không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà để ta thả mình nghỉ ngơi, thư gian thì thiết kế nội thất phòng ngủ là một hạng mục rất đỗi quan trọng. Tuy nhiên thì để mang đến một không gian phòng ngủ tiện nghi, thoải mái và phù hợp với sở thích của người dùng không phải là một điều dễ dàng. Và dưới đây chính là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

1, Tạo sự thoáng đãng cho căn phòng

thiết kế nội thất phòng ngủ

Để mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái thì tốt nhất bạn cần phải đảm bảo được sự thoáng đãng cho căn phòng. Theo đó thì để có thể tiết kiệm không gian thì bạn nên chú ý đến khoảng trống giữa các đồ vật khi sắp đặt để giúp tạo không gian lưu thông khiến căn phòng trở nên rộng hơn so với thực tế.

2, Thiết kế tập trung vào góc nhìn

thiết kế nội thất phòng ngủ

Việc thiết kế nội thất với một góc nhìn dễ chịu ra không gian bên ngoài chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy thú vị và thoải mái hơn. Và khi bắt tay vào thiết kế thì bạn có thể thử tạo ra một bố cục tập trung vào một không gian với tầm view ấn tượng chắc chắn sẽ giúp người dùng cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn rất nhiều.

3, Đảm bảo sự riêng tư trong thiết kế nội thất phòng ngủ

thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ chính là thế giới riêng của mỗi người nên còn gì tốt hơn là bạn hoàn toàn có thể để cửa phòng ngủ mở mà không làm mất đi sự riêng tư cho không gian. Vì vậy trong thiết kế thì bạn nên tránh để bố cục có thể nhìn thẳng vào phòng ngủ từ các không gian sinh hoạt chung như phòng khách hay bếp.

4, Gần gũi với không gian bên ngoài

thiết kế nội thất phòng ngủ

Điều này có thể không khả thi với nhiều kiến kiến trúc nhà ở như các căn nhà ống, nhà phố nhưng chúng lại là cách thiết kế nội thất phòng ngủ tuyệt vời để giúp không gian trở nên thoáng rộng và ngập tràn ánh sáng. Theo đó trong trường hợp phòng ngủ của bạn không có ban công thì bạn có thể thiết kế các hệ cửa sổ lớn bằng kính trong suốt để giúp làm tạo hiệu ứng căn phòng trở nên thoáng rộng hơn.

5, Bài trí đồ dùng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

thiết kế nội thất phòng ngủ

Để có được một không gian phòng ngủ đẹp mắt và dễ chịu thì đòi hỏi bạn cũng cần phải biết cách bài trí và sắp xếp các đồ dùng, nội thất trong không gian. Theo đó thì các vị trí sắp đặt giường, tab, bàn phấn, tủ quần áo,… nên được tính toán kỹ lưỡng sao cho hài hòa nhất. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các gợi ý của KTS để mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người một số lời khuyên hữu ích trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, tiện nghi và thoải mái. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nghỉ ngơi của bản thân và gia đình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *