Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, khu vực chính của mỗi căn nhà, cũng là nơi tụ nhiều vượng khí. Do đó việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp phong thủy sẽ làm tăng vận khí tốt, đem tới nhiều may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình của bạn.
Đối với chủ nhà tuổi Kỷ dậu nên tham khảo những lưu ý sau đây để bố trí phong thủy phòng khách sao cho hợp lý nhất.

1.Chọn vị trí phòng khách

phong thủy phòng khách tuổi kỷ dậu

– Gia chủ tuổi Kỷ dậu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).
– Phòng khách nên được bố trí gần cửa ra vào vì đây là nơi thích hợp để lưu thông và tích tụ sinh khí tốt nhất trong nhà. Trình tự hợp lý nhất sẽ là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, sau nữa là bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế nội thất theo kiểu ngược lại để phòng khách ở trong cùng, vừa gây ảnh hưởng tới các khu vực riêng tư, đồng thời sẽ tạo thành bố cục đẩy lùi tài vận khiến tài vận bị tuột dốc.

2. Chọn màu sắc và thiết kế phòng khách

Phong thủy phòng khách tuổi kỷ dậu

– Người tuổi Kỷ dậu thuộc hành Thổ, với màu sắc tượng trưng là màu vàng, màu nâu. Và theo nguyên tắc tương sinh, Hỏa sinh Thổ do đó để trang trí phòng khách hợp phong thủy thì nên chọn các màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ, hồng. Tiếp đến có thể chọn màu bản mệnh là màu vàng, nâu, vàng nâu. Và tuyệt đối nên tránh các màu xanh lá cây, vì nó tượng trưng cho hành Mộc, mà theo thuyết phong thủy thì Mộc khắc Thổ.
– Trong phong thủy nhà ở thì trần nhà đóng một vai trò quan trọng. Trần nhà nên màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thông thoáng. Và sàn nhà nên có màu tối hơn trần và tường để theo ý nghĩa: trời nhẹ, đất nặng, trời cao đất thấp, làm như vậy để gia chủ sớm tăng tiền tài.
– Sàn nhà phải đảm bảo được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà bị phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió cho cuộc sống gia đình.
– Gia chủ tuổi Kỷ dậu mệnh Thổ nên nên sử dụng các đồ vật trang trí có nguồn gốc từ đất, là các loại gốm sứ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *