Khi xây nhà, một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ đừng nên bỏ qua đó là xây cổng nhà hợp phong thủy, bởi đây là nơi hấp thụ khí tốt và đón tài lộc vào cho gia đình. Vậy làm như nào để xây cổng nhà hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết ? Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết trong bài biết dưới đây.

Hướng cổng nhà hợp phong thủy

Cổng chính là nơi đi vào căn nhà của bạn. Theo phong thủy chỉ ra rằng cổng chính là ranh giới giúp phân chia không gian bên ngoài và bên trong nhà, vì vậy phong thủy cổng là một trong những điểm trọng yếu của ngôi nhà.

Hướng xây cổng trước tiên phải dựa hướng cổng theo ngũ hành và phong thủy bát trạch.

Hướng cổng theo ngũ hành

Theo ngũ hành dựa trên 5 mệnh: Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà có hướng xây cổng khác nhau, mang đến thịnh vượng, tài lộc.

Mệnh Kim: Hướng Tây Nam và hướng Bắc chính là hai hướng “vàng” đối với người mệnh Kim. Đây là những hướng tương đối tốt cho người mệnh kim đồng thời cũng thuộc hành thổ tạo nên sự tương sinh. Với mệnh này tuyệt đối không nên đặt của nhà hướng Nam bởi hướng này tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ.

Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc hướng tốt nhất là hướng Bắc bởi đây là hướng tương sinh. Người tuổi này không nên được đặt cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc bởi hướng này không tốt cho gia chủ, mang đến những điều không mai mắn cho gia chủ.

Mệnh hỏa: Theo phong thủy chỉ ra rằng người mệnh Hỏa hợp nhất với các hướng như Đông hoặc Đông Nam, hai hướng này thuộc hướng mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa kiêng đặt cửa ở các hướng thuộc hành thủy, bởi không tốt cho gia chủ và không sinh lợi.

Mệnh Thổ: Những người mệnh này nên đặt cổng nhà theo hướng Nam. Hướng Nam thuộc hành Hỏa có tính tương sinh với người mệnh Thổ, sẽ giúp đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Nhưng tuyệt đối không nên đặt ở hướng Đông và Đông Nam do thuộc hành Mộc sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Dựa trên bát trạch phong thủy

Bát trạch các bạn có thể hiểu nôm na như là 8 phương vị của ngôi nhà. Theo quan điểm riêng của phong thủy, cổng nhà bát trạch mở rộng để đón dòng nước được xem là dòng chảy của tài vận. Do đó, vậy khi mở cổng ra quan nên quan sát xem có dòng nước không, nếu như thuận hướng thì nên đặt cổng ở hướng đó sẽ tương tối tốt cho tài vận.

Có 4 hướng được tượng trưng bởi 4 linh vật.

Hướng Tây là linh vật Bạch Hổ, hướng Đông là Thanh Long, hướng Nam là Chu Tước, hướng Bắc là Bạch Hổ.

Theo quy luật phong thủy bố trí sẽ là: Tiền chu trước, hậu huyền hũ, tả thanh long, hữu bach hổ. Vì vậy khi đặt hướng nhà gia chủ sẽ phải.

Như trên Nhà Bếp Hoàng Gia đã giới thiệu đến các bạn những điều cơ bản để xây cổng nhà hợp phong thủy, hi vọng có thể giúp ích được ít nhiều trong qua trình hoàn thiện tổ ấm của riêng mình.

=> Xem thêm: Sức hút của mẫu phòng ngủ biệt thự tân cổ điển

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *